Bản tin dự báo thời tiết nguy hiểm

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC VÀ VÀ CẢNH BÁO MƯA LỚN Ở VÙNG NÚI VÀ TRUNG DU; MƯA DÔNG KÈM LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH Ở KHU VỰC ĐÔNG BẮC

2020-04-21 10:34:58 | Lượt xem: 348 | Bản tin dự báo thời tiết nguy hiểm

 

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC

VÀ CẢNH BÁO MƯA LỚN Ở VÙNG NÚI VÀ TRUNG DU;  MƯA DÔNG KÈM LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH Ở KHU VỰC ĐÔNG BẮC

 

Chiều nay (24/4), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường xuống phía nam. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo: Đêm nay và ngày mai (25/04), không khí lạnh có cường độ ổn định sau được tăng cường bổ sung vào chiều tối ngày mai.

Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5000 mét nên ngày và đêm nay, khu vực Đông Bắc có mưa, mưa rào và dông; các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 20-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h); các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng đêm và sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ  nay đến ngày 26/4, ở khu vực Đông Bắc trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm huyện đảo Bạch Long Vỹ) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Từ ngày mai, gió giảm dần.

           Khu vực Hải Phòng:  Đêm nay và sáng mai (25/4), có mưa, mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ nay đến ngày 26/4 trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ.

Tin phát lúc: 15h30TRUNG TÂM DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN TRUNG ƯƠNGVIỆN KHOA HỌC KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN MÔI TRƯỜNGCỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TINTRUNG TÂM KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN QUỐC GIADỰ BÁO LŨ LỤT

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG TIN MƯA LỚN DIỆN RỘNG

  Hiện nay (14/8), ở khu vực Đông Bắc tiếp tục có mưa, mưa vừa, riêng các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 30-70mm.

Xem thêm

LIÊN KẾT WEBSITE


Đầu trang