Tin tức

 UBND tỉnh Quảng Ninh triển khai công tác PCTT - TKCN năm 2015

 

Sáng ngày 30-3-2015, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh chủ trì hội nghị.

 

UBND tỉnh triển khai công tác PCTT - TKCN năm 2015

 

Năm 2014 số lượng cơn bão thấp hơn trung bình nhiều năm. Nếu như năm 2013 có 15 cơn bão, thì năm 2014 chỉ có 06 cơn, trong đó tỉnh Quảng Ninh chịu ảnh hưởng của 02 cơn bão với sức gió cấp 9, 10, giật cấp 11, 12. Tổng thiệt hại do 02 cơn bão gây ra ước khoảng 93,5 tỷ đồng, đặc biệt không có thiệt hại về người.

Trong năm, do mưa lớn đã gây lũ quét tại huyện Đầm Hà làm vỡ đập Đầm Hà Động, tổng thiệt hại ước tính khoảng 80 tỷ đồng (Công trình, tài sản công cộng, trang thiết bị ý tế  và tài sản của nhân dân).

Trước mỗi cơn bão đổ bộ vào đất liền, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến các địa phương đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân di dời tàu thuyền, bè nuôi trồng thủy sản về nơi tránh trú bão; đồng thời huy động các lực lượng, vật tư sẵn sàng tham gia ứng cứu, phòng chống lụt bão.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ngay sau bão, các địa phương đã chủ động khắc phục hậu quả, ổn định đời sống nhân dân; nhân dân hỗ trợ lẫn nhau sửa chữa nhà cửa, chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí cho những gia đình có nhà bị đổ. Chính phủ đã hỗ trợ cho tỉnh 30 tỷ để sửa chữa các công trình bị hư hỏng do bão số 2 và số 3; UBND tỉnh hỗ trợ huyện Bình Liêu 4,5 tỷ để sửa chữa các công trình bị lũ cuốn trôi trong bão số 2. Đối với sự cố vỡ đập phụ hồ Đầm Hà Động, tỉnh đã huy động trên 1.000 lượt cán bộ, chiến sỹ, thanh niên xung kích và thiết bị xe máy thi công tham gia khắc phục sửa chữa đường, thân đập và khu vực trung tâm huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong năm qua và những năm gần đây, ý thức của cấp ủy Đảng các cấp đối với công tác PCTT - TKCN được nâng lên; các địa phương, các ngành đã lên được các phương án phòng, chống cụ thể; công tác tuyên truyền có nhiều tiến bộ, tạo được hiệu ứng tích cực trong nhân dân; mệnh lệnh chỉ huy đối với việc phòng, chống các cơn bão được chấp hành đầy đủ; công tác chỉ đạo sát với tình hình thực tế; công tác phối hợp giữa các lực lượng cứu hộ, cứu nạn được tăng cường.

Thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành tuyên truyền nâng cao nhận thức, hành động trong cán bộ, nhân dân về công tác phòng, chống bão, tuyệt đối không được chủ quan trước những diễn biến bất thường của thời tiết với quan điểm phòng là chính; các cơ quan báo chí của tỉnh và Đài TT-TH các địa phương lên kế hoạch tuyên truyền bằng nhiều hình thức; các địa phương, đơn vị lên các phương án tổ chức diễn tập; người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải ý thức được trách nhiệm; xây dựng phương án phòng, chống cụ thể, kiện toàn được Ban Chỉ huy PCTT - TKCN các địa phương; công tác chỉ đạo, điều hành phải cương quyết, thuyết phục được người thực hiện và trong tầng lớp nhân dân; lên các phương án gia cố, sửa chữa các công trình đê điều, hồ đập; chủ động trong việc bổ sung vật tư phòng, chống bão; triển khai thu quỹ PCTT - TKCN của tỉnh; quan tâm công tác thi đua khen thưởng, ưu tiên cho việc khen thưởng cơ sở có thành tích tốt.

Trên cơ sở đánh giá kết quả công tác PCTT - TKCN năm 2014, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 14 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc./.

 

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh


TRUNG TÂM DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN TRUNG ƯƠNGVIỆN KHOA HỌC KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN MÔI TRƯỜNGCỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TINTRUNG TÂM KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN QUỐC GIADỰ BÁO LŨ LỤT

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thông tin về một số kết quả nổi bật của ngành khí tượng thủy văn giai đoan 2010-2020 Thông tin về một số kết quả nổi bật của ngành khí tượng thủy văn giai đoan 2010-2020

Được sự quan tâm, chỉ đạo, đầu tư của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngàng KTTV trong suốt những năm vừa qua, ngành KTTTV đã có sự phát triển về mọi mặt, phục vụ có hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai, phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của đất nước......

Xem thêm

LIÊN KẾT WEBSITE


Đầu trang