Tin tức

QUẢNG NINH CHÌM TRONG GIÁ RÉT, 

YÊN TỬ VÀ VÙNG NÚI CAO BÌNH LIÊU XUẤT HIỆN BĂNG GIÁ, MƯA TUYẾT

Sáng nay 24/01/2016, nhiệt độ các địa phương trong tỉnh tiếp tục hạ sâu, phổ biến từ 3,5 đến 5,5 độ. Tại Hạ Long, mức nhiệt đã xuống thấp đến mức kỷ lục 4,6OC và tại Cẩm Phả là 3,8OC, đây là mức nhiệt thấp nhất quan trắc được kể từ năm 1960 đến nay. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận trước đó tại Hạ Long là 5,0OC năm 1967 và tại Cẩm Phả là 4,6OC năm 1963. Đặc biệt, nhiệt độ thấp nhất xuất hiện vào ban ngày kèm theo mưa và gió rét làm cho cái lạnh càng trở nên tê tái, buốt giá.

Tại Chùa Đồng, An Kỳ Sinh trên đỉnh Yên Tử đã xuất hiện băng giá.

Băng giá xuất hiện trên Chùa Đồng, Yên Tử

Tượng Phật Hoàng Trầnn Nhân Tông tại An Kỳ Sinh, Yên Tử trong băng giá

Đặc biệt là tuyết đã rơi khá dày trên các khu vực núi cao như Cao Ly, Húc Động, Đồng Văn, khiến khung cảnh vùng núi Bình Liêu trở nên kỳ thú. Nhiều bạn trẻ đã vượt cái lạnh để lên những vùng núi cao tận hưởng, ghi lại khoảnh khắc hiếm thấy trong băng tuyết.

Cảnh tượng hiếm thấy ở Bình Liêu

Tuyết rơi khá dày

Đủ để đắp được Người Tuyết xinh xắn

Một công ty lữ hành tại Hạ Long đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội hiếm có, tổ chức tour du lịch lên Bình Liêu ngắm tuyết trong ngày với giá chỉ 399nghìn đồng. Trong ngày đầu tiên đã có khoảng hơn 100 du khách đặt tour.

Phan Như Quỳnh (lượm lặt)


TRUNG TÂM DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN TRUNG ƯƠNGVIỆN KHOA HỌC KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN MÔI TRƯỜNGCỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TINTRUNG TÂM KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN QUỐC GIADỰ BÁO LŨ LỤT

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN CUỐI CÙNG VỀ CƠN BÃO SỐ 2 TIN CUỐI CÙNG VỀ CƠN BÃO SỐ 2

  TIN CUỐI CÙNG VỀ BÃO SỐ 2 VÀ CẢNH BÁO MƯA LỚNTIN CUỐI CÙNG VỀ BÃO SỐ 2 VÀ CẢNH BÁO MƯA LỚN DIỆN RỘNG KÉO DÀI Ở KHU VỰC ĐÔNG BẮC     DIỆN RỘNG KÉO DÀI Ở KHU VỰC ĐÔNG BẮC  

Xem thêm

LIÊN KẾT WEBSITE


Đầu trang