Tin tức

7 người trong gia đình anh Lê Văn Tuyền đang ngủ thì hàng trăm mét khối đá trên núi cao đổ xuống căn nhà.

Những khối đá to bằng cả căn nhà lăn từ độ cao hơn 100 m trên núi xuống, hướng thẳng vào nhà anh Lê Văn Tuyền (xóm Nà Đán, xã Dân Chủ, huyện Hòa An) trong đêm 9/11. Tảng đá lớn nhất khi lăn xuống đã sượt qua bên cạnh nhà chính, đè nát bể chứa nước và nhà tắm của gia đình, để lại những dấu vết sâu như những mương dẫn nước lớn. 

Nếu không có những cây cổ thụ chắn phía sau nhà làm chuyển hướng lăn của những tảng đá, ngôi nhà đã bị nghiền nát. Báo Cao Bằng.

Nếu không có những cây cổ thụ chắn phía sau nhà làm chuyển hướng lăn của những tảng đá, ngôi nhà đã bị nghiền nát.  

Căn nhà bếp và một phần chuồng lợn của gia đình ở phía sau bị đá đè sập, khiến toàn bộ đồ dùng trong bếp bị hư hỏng và một con lợn chết. Một tảng đá to bằng chiếc bàn làm việc bay qua nóc nhà, rơi vào góc nhà, làm thủng mảng tường rộng gần một mét vuông.

Xung quanh nhà, hàng chục tảng đá lớn khác vung vãi khắp nơi, phía trên vách núi, hàng chục tảng đá lớn treo lơ lửng và có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Gia đình anh Tuyền vẫn ngủ trong nhà mà không hay sự việc. 

Chính quyền địa phương đang vận động gia đình anh Tuyền di dời khỏi căn nhà, đồng thời rà soát nguy cơ mất an toàn với những gia đình đang sống gần chân núi và vận động họ di dời đến nơi an toàn.

Tảng đá khổng lồ nằm giữa sân nhà anh Tuyền như một hòn non bộ khủng. Ảnh: Báo Cao Bằng.

Tảng đá khổng lồ nằm giữa sân nhà anh Tuyền. Ảnh: báo Cao Bằng.

Trước đây, khu vực này không có người ở vì thường xảy ra sạt lở đá, gia đình anh Tuyền đến sinh sống được 2 năm.

 Nguồn :http://www.baocaobang.vn/


TRUNG TÂM DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN TRUNG ƯƠNGVIỆN KHOA HỌC KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN MÔI TRƯỜNGCỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TINTRUNG TÂM KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN QUỐC GIADỰ BÁO LŨ LỤT

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

HỘI NGHỊ DỰ BÁO VIÊN NĂM 2018 HỘI NGHỊ DỰ BÁO VIÊN NĂM 2018

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, ngày 05/10/2018, Đài KTTV Đông Bắc tổ chức Hội nghị Dự báo viên năm 2018 với nội dung: Thảo luận, nhận định thời tiết vụ đông xuân năm 2018-2019; rút kinh nghiệm công tác dự báo phục vụ mùa mưa bão năm 2018 và chia sẻ các chuyên đề nghiên cứu khoa học, ứng dụng trong thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị dự báo.

Xem thêm

LIÊN KẾT WEBSITE


Đầu trang